Mẹo thông minh giúp trang trí phòng ngủ nhỏ

Mẹo thông minh giúp trang trí phòng ngủ nhỏ

Kiến tạo không gian - Khơi nguồn cuộc sống

Ngày đăng: 10/08/2022 10:14 PM

1. Đặt ngăn kéo giày dưới giường
Giường thường chiếm một không gian lớn, vì vậy hãy tiết kiệm không gian bằng cách kê các ngăn kéo dưới giường. Chúng có thể là một ngăn kéo bằng gỗ, kính hoặc bất kỳ chất liệu nào khác phù hợp với không gian bên dưới giường của bạn. Bạn có thể sử dụng ngăn kéo này để lưu trữ giày hoặc quần áo. 


2. Đặt kệ sách phía bên trên giường
Chúng ta thường quên sử dụng không gian dọc phía trên giường. Nếu bạn có một bộ sưu tập sách lớn, hãy cân nhắc việc lắp giá sách ngay phía trên giường của bạn và giữ tất cả sách của bạn ở đó. Nếu bạn có quá nhiều sách không vừa với đầu giường, hãy thực hiện thêm việc thiết kế không gian bên dưới hoặc bên cạnh giường và tự sắp xếp các thể loại sách yêu thích của bạn ở đó.

3. Tận dụng bộ kệ góc cho giày dép
Thay vì sử dụng kệ nổi cho sách, hãy lắp chúng vào góc, xếp chồng lên nhau và cất giày của bạn ở đó. Đây là một cách tuyệt vời để giữ cho những đôi giày của bạn được sạch sẽ và giữ cho căn phòng của bạn trông ngăn nắp và gọn gàng.

4. Giỏ có nhãn để tổ chức tủ quần áo
Một phòng ngủ nhỏ có thể trở nên chật chội hơn nếu bạn cũng có một tủ quần áo nhỏ. Chìa khóa để quần áo của bạn trở nên gọn gàng hơn là sử dụng các loại giỏ có nhãn dãn. Bạn có thể gấp áo sơ mi gọn gàng và cất trong giỏ. Ngoài ra, tất cả đồ lót, tất, thắt lưng, khăn quàng cổ và các phụ kiện khác hoàn toàn có thể được lưu trữ trong giỏ.

5. Sử dụng những thanh treo quần áo
Nếu bạn có một vài đơn vị giá đỡ ở nhà và bạn không sử dụng không gian bên dưới chúng, hãy cân nhắc việc lắp một thanh giá đỡ. Bạn có thể treo tất cả quần áo của bạn trên giá. Bằng cách này, bạn sẽ sử dụng nhiều không gian dọc hơn mà vẫn không mất bất kỳ không gian cho sách, giỏ, hoặc các đồ dùng khác.

6. Móc treo tường cho mọi thứ quan trọng
Chúng ta thường quên sử dụng không gian thẳng đứng trong phòng của mình. Sự thật là bạn có thể dễ dàng sắp xếp mọi thứ gọn gàng với những chiếc móc treo tường. Tận dụng một vài chiếc móc chắc chắn, gắn chúng vào tường và treo túi xách, dụng cụ hoặc thậm chí là phụ kiện của bạn. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp mọi thứ và tạo ra sự hoàn thiện cho căn phòng.

7. Lưu trữ đồ dùng trên xe đẩy
Khi bạn có một không gian nhỏ, bất cứ thứ gì di chuyển đều siêu tiện lợi. Bằng cách đó, bạn luôn có thể di chuyển nó khi cần thêm dung lượng. Vì lý do này, bạn nên có ít nhất một xe đẩy hàng trong phòng ngủ nhỏ của mình. Bạn có thể lựa chọn những thiết kế bằng gỗ công nghiệp, phù hợp với hầu hết các phong cách trang trí tối giản.

8. Tận dụng ngăn kéo tủ
Những ngăn kéo tủ bằng nhựa sẽ phù hợp với ngân sách của bạn và chúng có thể mang đến cho bạn nhiều không gian để sắp xếp tất cả đồ lót, tất, áo sơ mi và phụ kiện của bạn. Nó không tốn nhiều diện tích và cũng không quá cao nên bạn có thể dễ dàng để lấy đồ đạc.

0
Zalo
Hotline