Thiết Kế Nội Thất Phòng Thờ Phật

Thiết Kế Nội Thất Phòng Thờ Phật

Kiến tạo không gian - Khơi nguồn cuộc sống

Ngày đăng: 10/08/2022 09:24 PM

Phần lớn tín ngưỡng thờ cúng của người Việt Nam bị ảnh hưởng sâu sắc từ Phật giáo. Vì vậy, vấn đề thờ cúng Phật trong nhà đèu được mỗi Phật tử quan tâm. Gỗ tự nhiên là chất liệu thường được lựa chọn do có những đường nét hoa văn tinh tế. Nếu nhà bạn thiết kế phòng thờ Phật và gia tiên thì ảnh tổ tiên không được đặt cao hơn tượng Phật. Hơn nữa khi cúng Phật không nên dâng lễ mặn như lễ xôi, thịt gà mà chủ yếu là hương, hoa quả, nhang đăng. Ngoài ra có thể tạo điểm nhấn trong thiết kế phòng thờ gia đình bằng các lọ hoa, lọ lộc bình sang trọng.

Bàn thờ phật trang nghiêm

Vị trí và hướng đặt phòng thờ

Vị trí đặt bàn thờ trong phòng thờ hay trong bất kỳ không gian nào trong nhà ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Vì vậy bạn cần chú ý cách đặt hướng phòng thờ theo phong thủy cho phù hợp như sau:

Đối với nhà phố, biệt thự: Đối với những ngôi nhà có 2 tầng trở lên, phòng thờ thường được chọn là vị trí riêng biệt tại tầng cao nhất.
Đối với căn hộ chung cư: Nhà chung cư có diện tích hạn chế vì thế bạn có thể bố trí phòng thờ chung không gian với phòng khách, phòng ăn... Tuy nhiên nên thiết kế phòng thờ có vách ngăn hoặc tấm bình phong ngăn cách giữa không gian thờ và các không gian khác.

Thiết kế hệ thống chiếu sáng trong phòng thờ

- Hệ thống đèn chiếu sáng cũng là một phần không thể thiếu trong việc tạo nên một không gian ấm cúng và trang nghiêm của phòng thờ. Để làm được điều đó, bạn nên lưu ý những điều sau:

- Ánh sáng trong phòng thờ nên là ánh sáng màu vàng dịu, không quá chói gắt, cũng không quá tối để có thể đảm bảo được yếu tố ấm cúng, trang trọng, không còn lạnh lẽo cho không gian thờ cúng.
- Bạn nên bố trí các loại đèn sao cho cân xứng, có bố cục cụ thể, rõ ràng để đảm bảo được tính trang nghiêm cần có trong không gian phòng thờ cúng linh thiêng.
- Ngoài ra, đèn chiếu trong phòng thờ không được chiếu trực tiếp đến chổ có người ngồi thờ cúng.

Chúng tôi tự tin rằng Nội Thất Thái Hà sẽ là điểm dừng chân cuối cùng của bạn. Xưởng trực tiếp thi công nội thất cùng với uy tín, tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt tình của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một không gian nội thất phòng thờ uy nghiêm và sang trọng tuyệt đối.

NỘI THẤT THÁI HÀ

Địa chỉ: 272 Hà Duy Phiên, Xã Bình Mỹ, H. Củ Chi, TP HCM
Tel: 0933 130 477 - 0975 981 764
Email: nguyenthethai468@gmail.com
Website: noithatthaiha.com.vn

0
Zalo
Hotline